ĐIỀU KIỆN ĐỂ LẤY ĐƯỢC TƯ CÁCH TOKUTEI-GINOU

Trang này ghi các điều kiện cần thiết cho kỳ thi kiểm tra năng lực để lấy tư cách TOKUTEI-GINOU. Đối với các bạn đã hoàn thành chương trình thực tập sinh hệ 3 năm về nước có 技能実習2号修了証書 thì không áp dụng điều kiện này, dĩ nhiên là các bạn đủ tư cách đến nhật theo tư cách TOKUTEI-GINOU

 • Tư cách lưu trú「特定技能」(TOKUTEI-GINOU) là gì?:

   Nguyên tắc cơ bản từ trước đến nay và trong tương lai của chính phủ nhật: để phòng chống việc di dân, tị nạn đến nhật thì việc cấp tư cách lưu trú để lao động chân tay là không được chấp nhận.
   Nhưng với thực trạng nguồn lao động khan hiếm hiện tại của nhật, chính phủ nhật đã cho ra đời 1 loại tư cách lưu trú mới chấp nhận việc lao động chân tay vô thời hạn nếu đáp ứng được chuyên môn, áp dụng cho 8 ngành nghề: nông nghiệp, xây dựng, điều dưỡng-hộ lý, đóng tàu, khách sạn (du lịch), thủy sản, nhà hàng, chế tạo. Tư cách lưu trú mới này dự định sẽ được thực thi vào tháng 4 năm 2019.
   Tư cách mới đó hiện tại được gọi là TOKUTEI-GHINO (「特定技能」) . Loại tư cách này chấp nhận hầu hết cho những ai muốn đến nhật làm việc cho 5 ngành nghề nói trên nếu đủ điều kiện mà chúng tôi sẽ trình bày dưới đây. 
   Lưu ý: 
   1. Đây không phải là chương trình thực tập sinh hợp tác giữa 2 chính phủ nên bạn sẽ không bị giới hạn làm việc 3 năm rồi phải về nước.
   2. Đây cũng không phải là chương trình quay lại nhật lần 2 thêm 2 năm cho các thực tập sinh đã lấy được: 技能実習生2号.

 • Điều kiện để đến nhật làm việc với tư cách: TOKUTEI-GINOU (「特定技能」):

   Hiện tại chi tiết về điều kiện để đến nhật làm việc với tư cách này chúng tôi vẫn đang cập nhật. Nhưng bạn sẽ phải trải qua 2 kỳ thi đánh giá năng lực dành cho đối tượng chưa hoàn thành chương trình thực tập sinh hệ 3 năm - không có 技能実習2号修了証書 như sau:

  • 1. Kỳ thi năng lực tiếng nhật: tối thiểu phải là đạt trình độ N4 - chứng chỉ N4. Bạn có thể tham gia kỳ thi năng lực tiếng nhật JLPT tổ chức hàng năm tại VN. 
  • 2. Chuyên môn, tùy vào ngành nghề tiếp nhận sẽ có các tiêu chuẩn áp dụng riêng khác nhau, nhưng về cơ bản phải đạt được các tác nghiệp cơ bản. Kỳ thi này sẽ được giám sát bởi cơ quan cho phép của chính phủ nhật (cụ thể sẽ chi tiết thêm khi có thông tin)
  • Ví dụ về ngành đóng tàu: nếu là nghề liên quan đến hàn, bạn phải biết tác nghiệp để thực hiện hàn 1 mối hàn (có thể chưa quan tâm đến chất lượng mối hàn) 

   Xin ghi: Nguồn JOBDOA.COM nếu muốn copy bài viết.

CHÚNG TÔI SẼ TIẾP TỤC CẬP NHẬT TẠI TRANG NÀY...

" Đây chỉ là thông tin đang được thảo luận bởi chính phủ nhật bản, được cập nhật: ngày 24 tháng 9 năm 2018 " -- NEXTDOA.COM

CÁCH THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

Để tham gia chương trình này của chúng tôi, bạn phải là thành viên, vui lòng làm theo trình tự như sau:

1. ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN TẠI ĐÂY

Đăng ký để có tài khoản tự mình hoàn thành SƠ YẾU LÝ LỊCH trực tuyến.

2. HOÀN THÀNH HỒ SƠ ONLINE

Căn cứ vào sơ yếu lý lịch, kinh nghiệm của bạn, chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn nghề phù hợp nhất. 

Trong trường hợp bạn muốn quay lại làm việc tại xí nghiệp trước kia đã đi thực tâp sinh tại đó, xin vui lòng ghi rõ tên công ty, người phụ trách, địa chỉ, số điện thoại liên hệ của công ty đó trong hồ sơ của mình.  Chúng tôi có thể tư vấn cho bạn hoặc liên hệ trực tiếp với xí nghiệp đó nếu nhận được yêu cầu của bạn.

3. CHỜ ĐỢI ĐẾN THÁNG 4/2019

Đến tháng 4/2019 chính phủ nhật sẽ ban hành quy chế thực thi cho các tổ chức - công ty, lúc đó chúng tôi sẽ liên lạc với bạn qua điện thoại hoặc email, facebook để tư vấn tham gia ứng tuyển sao cho phù hợp nhất.

4. BẠN CẦN TƯ VẤN TRỰC TIẾP?

Vui lòng gọi: 0903 929 312 – Tâm

Facebook: https://www.facebook.com/ky.nang.dac.dinh.so.1

Hoặc đến trực tiếp: Công ty cổ phần nhân lực VINKOI, Số 06 Phan Đình Giót, Phường 2, Tân Bình, Hồ Chí Minh gặp a.Hưng – Trưởng phòng đào tạo

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP LIÊN QUAN

 • Việc tham gia đăng ký trước là hoàn toàn lợi thế, để các xí nghiệp muốn tuyển dụng biết ngành nghề hiện tại bạn đang làm có phù hợp với công ty của họ hay không -  và thậm chí họ có thể thu xếp gặp bạn trong thời gian bạn đang lưu trú tại nhật. Chúng tôi luôn khuyến khích điều này. 
 • Cho đến hiện tại theo chúng tôi được biết thì điều kiện tất yếu là bạn phải có chứng chỉ tiếng nhật N4 và chuyên môn. Vì thế bạn nên học tiếng nhật trước để đón đầu chương trình này.
 • Như vậy thì bạn quá dễ dàng để tham gia, miễn sao tiếng nhật của bạn có năng lực nhất định tương đương với N4 (không cần có chứng chỉ N4)
 • Nếu là hệ 1 năm thì yêu cầu bạn phải có chứng chỉ tiếng nhật N4 và đậu kỳ thi chuyên môn: tác nghiệp cơ bản của ngành bạn tham gia.
 • Cục xuất nhập cảnh nhật bản luôn ưu tiên xem xét việc này trên hết khi thẩm tra hồ sơ của bạn. Thông thường nếu là vi phạm như bỏ trốn, ăn trộm thì có thể được xóa bỏ qua sau 5 năm.
 • Không, hoàn toàn khác.


  Thực tập sinh là chương trình hợp tác giữa 2 chính phủ nhằm mục đích đào tạo chuyên môn cho bạn tại nhật để bạn mang kiến thức đã được đào tạo đó về việt nam áp dụng. Vì thế bạn chỉ có thể lưu trú tại nhật tối đa là: 3 năm + 2 năm (nếu đủ điều kiện).
  Nhưng đây là 1 loại tư cách lưu trú hoàn toàn mới nhằm mục đích bù đắp nguồn nhân lực lao động mới cho nhật bản, nên bạn có thể lưu trú tại nhật lâu dài nếu đủ điều kiện về chuyên môn.
 • Nếu công ty của bạn thuộc 1 trong 8 ngành nghề:
  1. Nông nghiệp.
  2. Hộ lý.
  3. Xây dựng.
  4. Chế tạo tàu.
  5. Khách sạn.
  6. Ăn uống.
  7. Chế tạo.
  8. Thủy sản.
  Và bạn có giấy chứng nhận: 技能実習2号修了証書 thì việc bạn quay lại nhật theo tư cách này là hoàn toàn khả thi. Nếu không có 技能実習2号修了証書, bạn vẩn có thể xin vysa du lịch tới nhật để tham gia kỳ thi lấy tư cách lưu trú tokutei ginou.
  Một số công ty phái cử VN và nghiệp đoàn tại nhật vì lợi nhuận trên hết mà họ luôn muốn các xí nghiệp tiếp nhận nhận thực tập sinh mới thay vì nhận lại những người đã từng làm việc cho họ như bạn.
  Ưu điểm của tư cách TOKUTEI-GINOU là không chịu sự quản lý của nghiệp đoàn, công ty phái cử (nên họ không thu phí được của bạn), lương của bạn do bạn tự thỏa thuận với xí nghiệp tuyển dụng.

BẠN CÓ THẮC MẮC

THỰC TẬP SINH LIÊN HỆ

Nếu bạn cảm thấy trang này bổ ích, xin hãy Share:

Hotline: 038.606.3456