ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ

Đi nhật theo diện kỹ thuật viên là chương trình rất hấp dẫn cho các bạn tốt nghiệp cao đẳng chính quy hệ 3 năm, đại học.
Sau đây là trình tự các bước tham gia chương trình đi nhật theo diện kỹ thuật viên. Để tham gia chương trình đi nhật theo diện kỹ thuật viên, bắt buộc bạn phải có bằng tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy, đại học chuyên ngành cơ khí, điện, điện tử, công nghệ thông tin,… và biết tiếng nhật là 1 trong những lợi thế lớn nhất.
Đối với các bạn đang sống tại Nhật XEM TẠI ĐÂY.
  • đi nhật theo diện kỹ thuật viênĐể tham gia chương trình đi nhật theo diện kỹ thuật viên (đi nhật theo diện kỹ thuật viên), bắt buộc bạn phải là thành viên có tài khoản đăng nhập trên hệ thống website này. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn phải đăng nhập để tạo HỒ SƠ TRỰC TUYẾN hoặc tải lên 1 file CV của bạn, bạn có thể tải bản mẩu CV tại đây. Có tài khoản, bạn có thể NỘP HỒ SƠ tại mỗi việc làm được đăng tại TRANG NÀY, và qua email bạn đã dùng để đăng ký, bạn sẽ nhận được thông tin tìm người từ nhà tuyển dụng,… Vì thế bước đầu tiên bạn phải đăng ký thành viên.

    ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

    Có nhiều bạn thắc mắc hỏi vì sao lại phải đăng ký thành viên? Nó có 2 mục đích như sau:
    1. Khi bạn thực hiện đăng ký thành viên, tạo HỒ SƠ TRỰC TUYẾN trên trang web này, bạn đã cung cấp thông tin cá nhân, trình độ, kinh nghiệm,.. của bạn cho chúng tôi, từ đó nhà tuyển dụng mới có thể biết về bạn qua HỒ SƠ TRỰC TUYẾN này.
    2. Khi bạn thực hiện đăng ký thành viên, tạo HỒ SƠ TRỰC TUYẾN trên hệ thống trang web này, thông qua tài khoản đó bạn có thể nhận được yêu cầu phỏng vấn, liên hệ… từ nhà tuyển dụng, hoặc bạn có thể tự ứng tuyển vào việc làm mà nhà tuyển dụng đăng.
  • đi nhật theo diện kỹ thuật viênCó 2 cách để bạn có thể được tuyển dụng:
    1. Bạn chủ động: Hãy đăng nhập và truy cập TRANG NÀY để xem thông tin việc làm từ nhà tuyển dụng. Tại mỗi trang chi tiết về việc làm bạn hãy nhấn vào ỨNG TUYỂN nếu việc làm đó phù hợp với bạn, và chờ đợi sự phản hồi của nhà tuyển dụng, nếu nhà tuyển dụng ĐỒNG Ý yêu cầu ỨNG TUYỂN của bạn, bạn sẽ nhận được email thông báo về sự đồng ý này, ngược lại nếu không có gì, thì bạn hãy tự hiểu rằng đã bị nhà tuyển dụng từ chối, hihi… Ngoài ra để thu hút được sự chú ý của nhà tuyển dụng, bạn phải thường xuyên đăng nhập, 1 lần đăng nhập, hồ sơ của bạn sẽ lên Top của trang HỒ SƠ. Khi đã đăng nhập, tại trang cá nhân bạn có thể xem các thông báo yêu cầu liên hệ, phỏng vấn từ nhà tuyển dụng. Nếu cả 2 đồng ý phỏng vấn, chúng tôi sẽ xác nhận và thiết lập cuộc phỏng vấn qua Skype hoặc trực tiếp tại Việt nam như bước (3. PHỎNG VẤN ) dưới đây.
    2.Bạn bị động: Căn cứ vào điều kiện mong muốn về việc làm mà bạn đã điền trong HỒ SƠ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn việc làm phù hợp nhất. Nếu cả 2 đồng ý phỏng vấn, chúng tôi sẽ xác nhận và thiết lập cuộc phỏng vấn qua Skype hoặc trực tiếp tại Việt nam như bước (3. PHỎNG VẤN) dưới đây. Dĩ nhiên năng lực tiếng nhật hiện tại của bạn sẽ là lợi thế rất lớn.
  • di nhat theo dien ky suChúng tôi sẽ liên hệ với bạn sắp xếp cuộc phỏng vấn. Có thể phỏng vấn qua Skype hoặc về Việt nam. Vào đúng ngày giờ đã hẹn, cuộc gặp sẽ diễn ra, bạn và nhà tuyển dụng và chúng tôi sẽ nói chuyện trực tiếp với nhau, trao đổi các thông tin cần thiết,… Bạn cần chuẩn bị kỹ cho cuộc phỏng vấn này, chúng tôi có trình bày tại bài viết các lỗi thường gặp khi phỏng vấn. Ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, nếu bạn và nhà tuyển dụng đồng ý, sẽ ký hợp đồng lao động và sang bước (4. HỌC TIẾNG NHẬT) dưới đây. Ngược lại sẽ kết thúc tại đây nếu 1 trong 2 từ chối (bạn vẫn tham gia chương trình đi nhật theo diện kỹ thuật viên và bổ túc thêm tiếng nhật chờ nhà tuyển dụng khác)



  • di nhat theo dien ky thuat vienThanh toán trước 500$ - 1 phần chi phí giới thiệu việc làm. Học tiếng: giai đoạn cực kỳ gian nan và khó khăn. Bạn sẽ phải trải qua khóa đào tạo tiếng nhật tại công ty cho đến khi bạn đạt được N4 - thông thường mất khoảng 4 tháng học tiếng nhật CHĂM CHỈ. Tùy vào yêu cầu của nhà tuyển dụng, bắt buộc bạn phải đạt được năng lực tiếng nhật N mấy trước khi bạn đến nhật, tùy công ty tuyển dụng trong thời gian học tiếng nhật bạn có thể được hỗ trợ chi phí sinh hoạt từ 1-2man yên/tháng.
  • Sau khi bước (3. PHỎNG VẤN) kết thúc với việc cả 2 cùng đồng ý ký kết hợp đồng, bạn phải cung cấp các giấy tờ cần thiết để xin visa kỹ thuật viên tới nhật:
    1.Bản copy hộ chiếu.
    2.Sơ yếu lý lịch.
    3.Bản dịch tiếng nhật công chứng Bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học.
    4.Bản dịch tiếng nhật công chứng Bảng điểm trong thời gian học cao đẳng, đại học.
    Thời gian từ 3-6 tháng từ lúc nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh.Chi tiết bạn có thể tham khảo bài viết này: ĐI NHẬT THEO DIỆN KỸ SƯ - DẠNG KỸ THUẬT VIÊN - GIẤY TỜ CẦN THIẾT XIN VISA
  • visa kỹ thuật viên tới nhậtĐây có thể là điều mà không ai trong chúng ta muốn làm, nhưng rất tiếc, nó là chi phí để công ty chúng tôi tồn tại và vận hành, mong các bạn thấu hiểu.
    1. Sau khi có giấy chứng nhận tư cách lưu trú từ cục xuất nhập cảnh nhật bản, bạn sẽ thanh toán chi phí giới thiệu việc làm còn lại theo chương trình đi nhật theo diện kỹ thuật viên cho công ty xuất khẩu lao động NEXTDOA.
    2. Nhận visa đi nhật theo diện kỹ thuật viên tại đại sứ quán nhật tại Hà nội hoặc Lãnh sứ quán nhật tại Hồ chí minh, thông thường là thời hạn visa là 1 năm nếu bạn được các công ty nhỏ tuyển dụng, 3 năm cho công có quy mô vừa, 5 năm cho các công ty là tập đoàn lớn.
  • visa kỹ thuật viên tới nhật
    1. Vé máy bay đến nhật, tùy vào công ty tuyển dụng, khi phỏng vấn bạn có thể được hỗ trợ tiền vé tới nhật hoặc bạn phải tự chi trả.
    2. Tham khảo thêm vật dụng cần mang theo khi đến nhật.
    3. Tham khảo thêm các thủ tục nhập cảnh tại sân bay nhật bản.
    4. Công ty tuyển dụng hoặc chúng tôi sẽ đi đón bạn tại sân bay, chào hỏi công ty, chính thức đi làm.
    Dưới đây là 1 video giới thiệu nội dung việc làm của 1 kỹ sư việt nam vận hành máy tiện tích hợp phay sử dụng phần mềm mastercam đang làm việc tại 1 công ty tại nhật, bạn có thể xem để hiểu thêm về nội dung công việc của 1 kỹ sư việt nam.