TRÌNH TỰ DU HỌC NHẬT BẢN

Điều kiện để tham gia du học nhật bản :
1. Tốt nghiệp cấp 3 , cao đẳng, đại học với điểm trung bình tổng kết từ 6.5 trở lên.
2. Từ khi tốt nghiệp cấp 3, cao đẳng, đại học đến khi đăng ký tham gia du học không quá 5 năm.
Hàng năm, sẽ có có 4 kỳ nhập học, hạn nộp hồ sơ du học nhật bản hay còn gọi là thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ do các trường tự quy định vì vậy chúng tôi chỉ nêu ra một mốc thời gian tham khảo cho các bạn. Nếu các bạn muốn biết chính xác hãy liên hệ trực tiếp với trường hoặc xem thêm thông tin trên website chính thức của nhà trường hoặc liên hệ với chúng tôi.
KỲ NHẬP HỌC THỜI HẠN NỘP HỒ SƠ
Tháng 1 Tháng 8 năm trước đó
Tháng 4 Tháng 10 năm trước đó
Tháng 7 Tháng 2 cùng năm
Tháng 10 Tháng 4 cùng năm


Thời gian tuyển sinh của các trường Nhật ngữ thường trong thời gian 2 tháng và trước thời điểm nhập học từ 4 đến 5 tháng.
Dưới đây là trình tự các bước tham gia chương trình du học nhật bản. Đây là các bước rất chi tiết, bạn nên đọc kỹ các bước này để trang bị thông tin cho mình trước khi tham gia chương trình du học nhật bản của chúng tôi.
1. ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN
du học nhật bản
Để tham gia dịch vụ du học nhật bản, bắt buộc bạn phải là thành viên có tài khoản đăng nhập trên hệ thống website này. Sau khi tạo tài khoản thành công, bạn phải đăng nhập để tạo SƠ YẾU LÝ LỊCH hoặc tải lên 1 file SƠ YẾU LÝ LỊCH, BẰNG TỐT NGHIỆP, BẢNG ĐIỂM… của bạn. Có tài khoản thành viên, bạn có thể xem được thông tin tuyển sinh của các trường tiếng, trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học… tại nhật, thông tin tuyển sinh của các trường này sẽ được đăng tại TRANG NÀY, và qua email bạn đã dùng để đăng ký, bạn sẽ nhận được thông báo tuyển sinh từ các trường… Vì thế bước đầu tiên là hãy đăng ký thành viên bằng cách nhấn vào liên kết dưới đây và hoàn thành các mục bắt buộc.

Có nhiều bạn thắc mắc hỏi vì sao lại phải đăng ký thành viên khi tham gia dịch vụ du học nhật bản? Nó có 2 mục đích như sau:
1. Khi bạn thực hiện đăng ký thành viên, tạo SƠ YẾU LÝ LỊCH trên trang web này, bạn đã cung cấp thông tin cá nhân, trình độ học vấn, nguyện vọng,.. của bạn cho chúng tôi, cho các trường tuyển sinh, từ đó các trường tuyển sinh mới có thể biết về bạn qua SƠ YẾU LÝ LỊCH này.
2. Khi bạn thực hiện đăng ký thành viên, tạo SƠ YẾU LÝ LỊCH trên hệ thống trang web này, thông qua tài khoản đó bạn có thể nhận được thông báo, liên hệ, phỏng vấn… từ chúng tôi, từ trường tuyển sinh, hoặc bạn có thể tự ứng tuyển vào các trường mà chúng tôi đăng khi họ tuyển sinh.
2. HOẠT ĐỘNG TÌM KIẾM TRƯỜNG, ỨNG TUYỂN
Có 2 cách để bạn có thể được tuyển sinh:
1. Bạn chủ động: Hãy đăng nhập và truy cập TRANG NÀY để xem thông tin tuyển sinh của các trường. Tại mỗi trang chi tiết về tuyển sinh bạn hãy nhấn vào NỘP HỒ SƠ nếu bạn muốn ứng tuyển, và chờ đợi sự phản hồi của trường tuyển sinh, nếu trường tuyển sinh ĐỒNG Ý yêu cầu ỨNG TUYỂN của bạn, bạn sẽ nhận được email thông báo về sự đồng ý này, ngược lại nếu không có gì, thì bạn hãy tự hiểu rằng đã bị trường tuyển sinh từ chối, hihi… Ngoài ra để thu hút được sự chú ý của trường tuyển sinh, bạn phải thường xuyên đăng nhập, 1 lần đăng nhập, hồ sơ của bạn sẽ lên Top của trang HỒ SƠ. Khi đã đăng nhập, tại trang cá nhân bạn có thể xem các thông báo yêu cầu liên hệ, phỏng vấn từ các trường tuyển sinh. Nếu cả 2 đồng ý phỏng vấn, chúng tôi sẽ xác nhận và thiết lập cuộc phỏng vấn qua skype hoặc trực tiếp tại Việt nam như bước (3. PHỎNG VẤN) dưới đây.
2.Bạn bị động: Căn cứ vào mong muốn về điều kiện du học nhật bản mà bạn đã điền trong HỒ SƠ, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các trường tuyển sinh phù hợp nhất.
Nếu cả 2 đồng ý phỏng vấn, chúng tôi sẽ xác nhận và thiết lập cuộc phỏng vấn qua skype hoặc trực tiếp tại Việt nam như bước (3. PHỎNG VẤN) dưới đây.
Dĩ nhiên là năng lực tiếng nhật hiện tại của bạn sẽ là 1 lợi thế rất lớn.
3. PHỎNG VẤN

Tùy vào từng trường tuyển sinh mà yêu cầu phỏng vấn qua skype hoặc về Việt nam để phỏng vấn bạn. Vào đúng ngày giờ, địa điểm đã thống nhất, cuộc gặp sẽ diễn ra, bạn và trường tuyển sinh và chúng tôi (phiên dịch) sẽ nói chuyện trực tiếp với nhau, trao đổi các thông tin cần thiết,… Ngay sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc, nếu bạn và trường tuyển sinh chấp nhận sẽ sang bước (4. ĐẶT CỌC, HỌC TIẾNG NHẬT) dưới đây đối với bạn nào chưa có trình độ tiếng N4. Ngược lại sẽ kết thúc tại đây nếu 1 trong 2 từ chối (bạn vẫn tham gia và bổ túc thêm trình độ tiếng nhật chờ trường khác tuyển sinh). Đối với bạn đã có tình độ tiếng nhật N4 trở lên, có thể bỏ qua giai đoạn học tiếng nhật và sang bước (5. XIN GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ NHẬT(CEO)) dưới đây.

4. ĐẶT CỌC, HỌC TIẾNG NHẬT

Thông thường bạn sẽ phải đặt cọc với số tiền khoảng 10tr để cam kết việc nhập trường. Chi tiết về các loại chi phí du học nhật bản xem TẠI ĐÂY

Học tiếng nhật là giai đoạn cực kỳ gian nan và khó khăn, nó quyết định hầu như 90% bạn có được đến nhật hay ko. Chúng tôi sẽ chỉ định trung tâm đào tạo tiếng nhật mà bạn phải tham gia. Bạn tự đóng chi phí học tiếng. Tùy vào yêu cầu của trường tuyển sinh, bắt buộc bạn phải đạt được năng lực tiếng nhật N mấy trước khi bạn đến nhật, thông thường N4, N3 đối với du học sinh.

5. XIN: GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ(COE)
Sau khi bước (3. PHỎNG VẤN) kết thúc với việc cả bạn, trường tuyển sinh đồng ý, bạn phải cung cấp các giấy tờ cần thiết để xin Giấy chứng nhận tư cách lưu trú:
Chi phí xin GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ(COE): 21,600YEN (khoảng 4,5tr)
Giấy tờ liên quan đến học sinh đăng ký du học
1. 6 tấm ảnh Ảnh 3×4 mới chụp trong vòng 3 tháng, ghi họ tên ở mặt sau
2. Bản sao hộ chiếu ○ Bản sao trang có ảnh khuôn mặt ○ Trong trường hợp trước đây đã từng đến Nhật, vui lòng đính kèm bản sao trang có dấu xuất nhập cảnh Nhật Bản
3. Bản gốc bằng tốt nghiệp ở cấp học cao nhất Bản gốc học bạ
4. Giấy chứng nhận học tập tại trường Nếu bạn sắp tốt nghiệp trước khi nhập học, xin nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
5. Giấy chứng nhận làm việc Đối với người hiện đang làm việc
6. Đơn xin nhập học Mẫu quy định / Học sinh viết tay
7. Sơ yếu lý lịch Mẫu quy định / Học sinh viết tay Tên điền vào phải giống tên trong hộ chiếu Ghi rõ ràng và chi tiết lý do muốn theo học
8. Bằng chứng nhận năng lực Nhật ngữ (Nếu có quá trình học tập) ○ Giấy chứng nhận thi đậu hoặc giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tiếng Nhật như kỳ thi năng lực Nhật ngữ, NAT, J-TEST v.v… ○ Chứng nhận của trường dạy tiếng Nhật (có nêu cả thời gian học, số giờ học)
Giấy tờ liên quan đến người bảo lãnh tài chính ※Trường hợp là người thân đang sống ở Việt nam
1. Thư cam kết chi trả kinh phí Mẫu quy định / Người bảo lãnh viết tay
2. Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với học sinh đăng ký Giấy khai sinh, giấy tờ công chứng, v.v…
3. Giấy chứng nhận số dư tài khoản ngân hàng Chủ tài khoản phải là người bảo lãnh tài chính
4. Giấy chứng minh nghề nghiệp hoặc giấy phép kinh doanh ○ Nhân viên công ty: Bản mô tả chức vụ, số năm làm việc, v.v… ○ Chủ công ty, tự kinh doanh: Bản sao giấy phép kinh doanh, v.v…
5. Bản sao sổ tiết kiệm, v.v… Chứng minh nguồn gốc số dư tài khoản ngân hàng
6. Giấy chứng nhận thu nhập Ghi chép thu nhập hàng năm (Của 3 năm vừa qua)
7. Giấy chứng nhận nộp thuế Của 3 năm vừa qua
8. Bản sao sổ hộ khẩu, hộ tịch Toàn bộ người thân trong gia đìnhTrường hợp là người thân ở Nhật・・・Xin hãy liên hệ trực tiếp
Toàn bộ hồ sơ xin vui lòng nộp bản mới được cấp trong vòng 3 tháng kể từ thời hạn nộp.
Đối với những văn bản được viết bằng ngôn ngữ khác không phải tiếng Nhật, xin vui lòng nộp kèm bản dịch tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.
Cụ thể chúng tôi sẽ trao đổi với bạn khi làm thủ tục.
Thời gian từ 3-6 tháng từ lúc nộp hồ sơ lên cục xuất nhập cảnh. Nếu bạn không được cấp GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ(COE), chúng tôi sẽ trả lại 10tr đặt cọc ban đầu của bạn, các chi phí phát sinh khác như chi phí học tiếng nhật, chi phí làm hồ sơ, giấy tờ, chi phí xin GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ(COE)… là chi phí đã chi trả cho các cơ quan, dịch vụ khác, chúng tôi không liên quan.
6. THANH TOÁN CHI PHÍ GIỚI THIỆU, HỌC PHÍ
công ty du học nhật bản

Sau khi có GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ(COE) từ cục xuất nhập cảnh nhật bản, bạn sẽ phải thanh toán các chi phí dịch vụ giới thiệu du học nhật bản còn lại cho công ty, tiền học phí cho trường,…cụ thể bạn xem TẠI ĐÂY.
Làm thủ tục xin visa đến nhật tại đại sứ quán nhật tại Hà nội hoặc Lãnh sứ quán nhật tại Hồ chí minh, các giấy tờ cần thiết:
1. Hộ chiếu (gốc, để bên Lãnh sự hoặc Đại sứ quán đóng dấu vào cho các bạn)
2. 01 Tờ khai xin cấp Visa download tại đây
3. 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm (có thể lấy ảnh 4*6cm cắt ra cho đúng khung hình)
4. GIẤY CHỨNG NHẬN TƯ CÁCH LƯU TRÚ(COE) bản gốc.
5. 01 bản Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học)
6. Vé máy bay đến nhật (bạn phải tự mua)

7. XUẤT CẢNH
Chúng tôi sẽ đi đón bạn tại sân bay, chào hỏi thầy cô giáo trong trường, sắp xếp nhà ở tạm cho bạn trong thời gian tìm nhà thuê khác (có thể ở kép với các bạn khác, giảm chi phí đóng nhà). Tư vấn thuê nhà, bạn có thể tìm nhà tại nhật theo trang web này, tìm việc cho bạn, đăng ký internet, điện thoại.
Hotline: 038.606.3456